Tìm kiếm bài viết

Tin Tức - Sự Kiện

Kỷ lục vốn FDI vào Việt Nam: 36,6 tỷ USD Kỷ lục vốn FDI vào Việt Nam: 36,6 tỷ USD
11/01/2024 12:03:06
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết trong bối cảnh khó khăn nhiều hơn thuận lợi, Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh kinh tế thế giới không mấy sáng sủa. Vốn FDI năm 2023 đạt kỷ lục 36,6 tỷ USD.
Việt Nam thêm nhiều cơ hội đón dòng vốn FDI xanh Việt Nam thêm nhiều cơ hội đón dòng vốn FDI xanh
06/12/2023 21:57:41
Với việc tiếp tục có những cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị lần thứ 28 của các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), Việt Nam đang có nhiều cơ hội để đón dòng vốn đầu tư xanh từ các tập đoàn toàn cầu.
Lợi thế giúp Việt Nam thành "nam châm" hút FDI mạnh nhất Đông Nam Á Lợi thế giúp Việt Nam thành "nam châm" hút FDI mạnh nhất Đông Nam Á
28/09/2023 21:34:24
Theo Global Finance, trong những nước Đông Nam Á, Việt Nam đang sở hữu vô vàn yếu tố để trở thành điểm đến đầu tư yêu thích của dòng vốn FDI.
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào DN Việt, tập đoàn nào rót vốn mạnh nhất? Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào DN Việt, tập đoàn nào rót vốn mạnh nhất?
10/09/2023 13:03:22
Nhiều tập đoàn lớn của Mỹ đầu tư tỷ USD vào Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh chóng và trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư.
Những 'ông lớn' nào từ Singapore đầu tư 80 tỷ USD vào Việt Nam? Những 'ông lớn' nào từ Singapore đầu tư 80 tỷ USD vào Việt Nam?
29/08/2023 21:10:54
Các quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore và các tập đoàn tư nhân nước này đã rót khoảng 80-90 USD vào Việt Nam trong những năm gần đây, có mặt ở hầu hết lĩnh vực cũng như các doanh nghiệp lớn hàng đầu tại nước ta.
Vốn FDI 8 tháng tiếp tục tăng so với cùng kỳ, đạt hơn 18 tỷ USD Vốn FDI 8 tháng tiếp tục tăng so với cùng kỳ, đạt hơn 18 tỷ USD
28/08/2023 12:59:54
Thêm 1,91 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào Việt Nam trong tháng 8/2023 đã nâng tổng vốn FDI 8 tháng lên 18,15 tỷ USD và tiếp tục duy trì đà tăng so với cùng kỳ năm 2022….
Việt Nam bùng nổ FDI, vươn mình thành 'cường quốc hút đầu tư' với loạt kỷ lục: Vượt mặt 'gã khổng lồ' châu Á
Trong quá trình thu hút vốn đầu tư nước ngoài, Việt Nam phải cạnh tranh với một đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam đang tăng về cả lượng và chất.
Những "đại bàng" Hàn Quốc đầu tư hàng tỷ USD tại Việt Nam
Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã rót hàng chục tỷ USD để xây dựng nhà máy, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động và đóng góp lớn vào kinh tế Việt Nam.
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được cải thiện, 5 tháng đạt gần 11 tỷ USD
Số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, tính đến ngày 20/5/2023, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt gần 10,86 tỷ USD, chỉ còn giảm 7,3% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh nghiệp Thái 'hái ra tiền' thế nào khi đầu tư ở Việt Nam?
Việt Nam được đánh giá là môi trường kinh doanh đầy triển vọng. Cùng bởi vậy mà trong 10 năm vừa qua, các tập đoàn Thái Lan liên tục vào Việt Nam thâu tóm, đầu tư kinh doanh thông qua mua bán cổ phần các doanh nghiệp Việt với khẩu vị chủ yếu là lĩnh vực tiêu dùng, năng lượng, nông nghiệp...
Khách du lịch Việt là nhóm chi tiêu mạnh tay nhất tại Hàn Quốc
Khách du lịch Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản và Trung Quốc để trở thành những người chi tiêu nhiều nhất tại Hàn Quốc.
Được rót hơn 1,5 tỷ USD chỉ trong 1 tháng, một địa phương vượt Bắc Giang, dẫn đầu cả nước về thu hút FDI 4 tháng 2023
Theo báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư) về tình hình đầu tư nước ngoài, tính đến 20/4/2023, xét theo địa bàn đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 46 tỉnh, thành phố trên cả nước trong 4 tháng đầu năm 2023.
Vốn đầu tư FDI tăng mạnh trở lại, gần 8,9 tỷ USD vào Việt Nam trong 4 tháng
Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến 20/4, tổng vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) vào Việt Nam đạt gần 8,9 tỷ USD. Đáng chú ý, dòng vốn đầu tư mới đã tăng mạnh trở lại sau 3 tháng đầu năm giảm nhẹ.
Một nước láng giềng đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư lớn hơn 30 nước châu Âu cộng lại.
Tính đến nay, Việt Nam được hơn 30 nước châu Âu rót tiền đầu tư. Cùng với đó, một nước láng giềng đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư lớn hơn 30 nước châu Âu cộng lại.
Lộ diện địa phương đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD thu hút FDI trong 3 tháng đầu năm 2023
Với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,1 tỷ USD, chiếm gần 20,3% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm 2022, địa phương này là địa phương đầu tiên ghi nhận tổng vốn FDI vượt mốc 1 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm 2023
52 doanh nghiệp lớn của Mỹ đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư: Sẽ ra sao nếu "đại bàng" sang "làm tổ"?
52 doanh nghiệp lớn của Mỹ đã chính thức đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác ở nhiều lĩnh vực. Theo Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC), đây là phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước đến nay đến Việt Nam, nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ.
Thu hút FDI sẽ càng khó hơn vì 'Thuế tối thiểu toàn cầu'
Các tập đoàn đa quốc gia dự kiến bị áp thuế tối thiểu 15% trên toàn cầu, đồng nghĩa những nước vốn hút FDI nhờ ưu đãi thuế như Việt Nam đau đầu.
Việt Nam sắp đón đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn chưa từng thấy
SpaceX, Netflix và Boeing là ba trong số những công ty sẽ có mặt trong đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ đến Việt Nam trong tuần này, để tìm kiếm cơ hội đầu tư và bán hàng, Reuters đưa tin.
Điểm đến Việt Nam: Những trở ngại phải vượt qua để cạnh tranh với Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan
Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của điểm đến đầu tư Việt Nam, nhưng có lẽ, vẫn còn nhiều điều phải làm để các nhà đầu tư nước ngoài quyết tâm “chốt deal” ở đây.
Doanh nghiệp Nhật Bản tăng tốc đầu tư vào Việt Nam
Liệu năm 2023 có phải là dấu mốc quan trọng để các nhà doanh nghiệp Nhật Bản tăng tốc đầu tư vào Việt Nam?
Tỉnh có diện tích khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam
Theo Báo cáo tình hình thành lập và phát triển Khu công nghiệp (KCN) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cả nước hiện có 292 KCN đã đi vào hoạt động. Trong đó, tỉnh có số KCN đang hoạt đồng lớn thứ 2 hiện có diện tích KCN lớn cả nước.
Không riêng Apple, Việt Nam cũng đang "hút" đơn hàng may mặc từ các ông lớn Nhật Bản ra khỏi Trung Quốc
Các nhà sản xuất hàng may mặc lớn của Nhật Bản đang chuyển nhiều hoạt động sản xuất ở nước ngoài từ Trung Quốc sang thị trường Đông Nam Á, bởi chi phí lao động ngày càng tăng và chính sách zero-COVID làm giảm đi lợi thế sản xuất của nước này.
Bao nhiêu vốn FDI từ Singapore, Indonesia và các nước trong khu vực đầu tư vào Việt Nam?
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam 11 tháng đầu năm 2022 đạt hơn 25,1 tỷ USD, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, dòng vốn FDI đến từ các quốc gia Đông Nam Á đổ vào Việt Nam đạt 6,24 tỷ USD.
Samsung sẽ nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung khi đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỉ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỉ USD, đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam...
Dòng vốn tỷ USD mới đổ vào Việt Nam
Việt Nam đứng trước cơ hội đón dòng vốn tỷ USD mới, trong bối cảnh được nhiều doanh nghiệp nước ngoài quan tâm.
5 ngành đang thu hút dòng vốn FDI nhiều nhất cả nước
Tính lũy kế đến ngày 20/10/2022, tổng vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 435,2 tỷ USD. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục dẫn đầu hút dòng vốn FDI với lũy kế tổng vốn đầu tư đạt 257,45 tỷ USD.